Bên cạnh trào lưu bán hàng online, hiện giới công chức, văn phòng làm việc từ 8 – 17 giờ tại các thành phố lớn lại đang sốt với mô hình đầu tư kinh doanh “lạ mà quen” mang tên homestay.

Một vài năm trở lại đây, mô hình kinh doanh homestay trong các thành phố biển như Đà Nẵng – Nha Trang – Hạ Long đang phát triển mạnh mẽ. Không chỉ thuận tiện cho khách hàng mà homestay còn mở ra cơ hội kinh doanh cho giới công chức, văn phòng. Giúp những người có thừa thời gian (do chỉ làm từ 8 – 17 giờ) nhưng lại thiếu thu nhập sở hữu một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, lâu dài. Dưới đây là 4 lý do chính mà giới công chức, văn phòng ở Hạ Long đang đầu tư kinh doanh homestay.

Homestay có nhiều ưu điểm so với các loại hình lưu trú khác

So với các loại hình lưu trú khác, homestay trong phố có nhiều ưu thế đặc biệt. Cụ thể, do được thiết kế hợp lý, ý tưởng độc đáo, trang bị dụng cụ sinh hoạt đầy đủ nên người thuê có thể quây quần để nấu ăn, trò chuyện và vui chơi. Ngoài ra, homestay còn có giá phòng mềm hơn giá khách sạn; phòng rộng rãi, thường là một căn hộ với cả phòng khách, phòng bếp; số người ở linh động, khách hàng có thể thỏa thuận trực tiếp với chủ homestay; được hưởng tất cả các tiện ích liên quan như chủ nhân căn hộ…

Homestay có nhiều tiện ích đi kèm

Lượng khách hàng lớn, hạ tầng đồng bộ

Thống kê từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: trong năm 2018, tính đến thời điểm 30/9 tổng số khách đến Quảng Ninh ước đạt trên 10 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ nằm ngoái, đạt 83% so với kế hoạch năm.

Trong những năm gần đây, ngành du lịch đang trở thành mũi nhọn kinh tế Quảng Ninh. Để phù hợp với chiến lược phát triển này, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Quảng Ninh liên tục mở rộng, trong đó nhiều dự án quan trọng đều có kế hoạch hoàn thiện trong năm 2018 như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long; đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn…

Số vốn ban đầu ít, linh hoạt

Các phòng ngủ đều có tầm nhìn hướng biển là lợi thế

Yếu tố thứ 3 khiến homestay trở thành cơ hội đầu tư, kinh doanh tuyệt vời của giới công chức, văn phòng là số vốn ban đầu ít, linh hoạt. Bởi công chức và những người làm văn phòng có điểm chung là mức lương cố định hàng tháng. Do đó, dù không có sẵn tiền tiết kiệm thì họ cũng dễ dàng vay vốn ngân hàng hoặc người thân, bạn bè. Nếu số vốn lớn thì nhà đầu tư có thể mua căn hộ. Trường hợp ít vốn thì vẫn có thể thuê 1 đến vài căn hộ hay kêu gọi bạn bè, người thân cùng góp vốn kinh doanh.

Thu hồi vốn nhanh

Quá trình cải tạo homestay rất nhanh nên chỉ sau 2 tuần – 1 tháng là nhà đầu tư có thể bắt tay vào khai thác. Hơn nữa, cùng với sự bùng nổ của internet và mạng xã hội thì chủ các homestay có thể giới thiệu căn hộ của mình đến với khách hàng tại khắp mọi miền tổ quốc và nhiều nơi trên thế giới.

Căn hộ chuẩn 5 sao đầu tiên tại Hạ Long

Khảo sát giá thuê homestay ở Hạ Long cho thấy giá đang dao động từ 600.000 đồng đến trên 3 triệu đồng/ căn tùy vào vị trí, chất lượng và hệ thống tiện ích. Với tỷ lệ đặt phòng khoảng 60% thì 1 tháng chủ homestay đã có khoảng 9 – 36 triệu đồng/ căn. Dù trừ chi phí quản lý, thuê căn hộ thì đây cũng là mức doanh số ấn tượng.

Hiện nhiều công chức, người làm văn phòng đang ấp ủ kế hoạch làm homestay. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào ở Hạ Long cũng phát triển được loại hình căn hộ dịch vụ này. Khảo sát các homestay tại Hạ Long cho thấy, loại hình lưu trú này thường chỉ thành công ở những khu vực có vị trí đẹp, view biển thuận tiện về giao thông, dễ dàng kết nối với các điểm vui chơi giải trí… Đó cũng là lý do nhiều nhà đầu tư đã và đang đặt cọc mua, liên hệ thuê căn hộ tại The Sapphire Residence để chuẩn bị phát triển homestay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *