Trong bối cảnh giá vàng, lãi suất tiền gửi giảm như hiện nay, việc đầu tư căn hộ cho thuê đang nổi lên là một kênh đầu tư hấp dẫn có khả năng sinh lời lớn và ít rủi ro hơn trên thị trường bất động sản Hạ Long.

Chung cư lạc hồng lotus hạ long quảng ninh.
Chung cư Newlife Tower Hạ Long.

Vì sao đầu tư căn hộ cho thuê lại trở thành xu thế đầu tư mới hấp dẫn?

    Một trong những ưu điểm lớn nhất của hình thức đầu tư này là đem lại thu nhập ổn định cho chủ tài sản. và khả năng hoàn vốn cao. Số tiền cho thuê thông thường đạt từ 0,5%-0,7% trên tổng giá trị căn hộ, tương đương, thậm chí cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm qua ngân hàng.

Một chủ sở hữu căn hộ cho thuê tại Vinhomes Times City cho biết, thu nhập từ việc cho thuê mỗi căn hộ một năm lên tới 250 triệu đồng và tăng dần theo từng năm. Căn hộ được chủ sở hữu mua bằng tiền vay ngân hàng, sau đó cho thuê lại.

Chung cư Green Bay Premium Hạ Long.

Tiền cho thuê đủ giúp trả cả gốc lẫn lãi vay cho ngân hàng, mà vẫn thừa ra một khoản để tiết kiệm. Trung bình mức giá cho thuê các căn hộ tại Times City trong quý IV/2015 có thể lên đến 40 triệu đồng/tháng và luôn trong tình trạng cháy hàng.
Với đặc tính giá cả vừa phải, dễ mua, dễ bán, thanh khoản tốt, có độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và trong 5–10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị cùng với dòng thu nhập từ tiền thuê vẫn đều đặn hàng tháng. Đặc biệt, tại các khu vực có tập trung nhiều doanh nhân, chuyên viên, chuyên gia nước ngoài thì cho thuê căn hộ lại càng chứng tỏ là một kênh đầu tư tài chính dài hạn đem lại nguồn lợi nhuận tốt.

Hometel mang lại cảm giác khác lạ khi nghỉ dưỡng.
Cơ hội dầu tư hấp dẫn sinh lời cao.

Cơhội cho kênh đầu tư căn hộ cho thuê tại Hạ Long?
Nhìn nhận một cách tổng thể về điều kiện về địa lý, kinh tế-xã hội cũng như bám sát tình hình thực tế thị trường BĐS trên địa bàn thành phố hiện nay, nhiều chuyên gia đã nhận định Hạ Long có rất nhiều tiềm năng để phát triển kênh đầu tư căn hộ cho thuê.
Thứ nhất, Hạ Long là một tỉnh có nhiều lợi thế về địa lý, kinh tế xã hội để đầu tư bất động sản. Trong đó Vịnh Hạ Long là một trong những điểm thu hút khách với số lượng rất lớn từ trong và ngoài nước. Theo ước tính trong năm 2015 lượng khách du lịch tới Hạ Long đạt 7,7 triệu lượt khách, khách du lịch nước ngoài đạt hơn 2 triệu lượt.
Thứ hai, với nhiều khu vui chơi được xây dựng và đi hoạt động như cáp treo nữ hoàng, vòng quay mặt trời khu công viên giải trí Sunword Halong Park của tập đoàn Sun… sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch đến và ở lại lâu hơn với Hạ Long trong thơi gian sắp tới.
Thứ ba, với nhiều khu công nghiệp được xây dựng ở Hoành bồ, giếng đáy, sẽ có lượng cầu lớn về nơi ở, đặc biệt là các căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài tại Hạ Long.

Hạ Long cũng là một trong số ít những vùng đất hội tụ cả 3 yếu tố vàng “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trong đầu tư bất động sản: Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, một trong ba mũi kinh tế trọng điểm là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, các dự án lớn đang triển khai và sắp đi vào hoạt động như cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh, cao tốc Hạ Long-Vân Đồn-Móng Cái, sân bay quốc tế Vân Đồn… các cấp chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để Hạ Long phát triển tối đa ưu thế của mình. xứng đáng là thủ phủ của tỉnh Quảng Ninh.

THÔNG TIN CHI TIẾT QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
HOTLINE: 093.158.2328

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *